Luật sư DFC cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế bằng đàm phán thương lượng hòa giải

  21/03/2016

Hòa giải là hình thức giải quyết tranh chấp xuất hiện sớm nhất trong lịch sử xã hội loài người trên nhiều lãnh vực, chứ không riêng đặc trưng gì với tranh chấp HĐ.

  Hòa giải là các bên tranh chấp cùng nhau bàn bạc, thỏa thuận để đi đến thống nhất một phương án giải quyết bất đồng giữa họ và tự nguyện thực hiện phương án đã thỏa thuận qua hòa giải.

 Ở VN, việc hòa giải tranh chấp HĐ được coi trọng. Các bên phải tự thương lượng, hòa giải với nhau khi phát sinh tranh chấp. Khi thương lượng, hòa giải bất thành mới đưa ra Tòa án hoặc trọng tài giải quyết. Ngay tại Tòa án, các bên vẫn có thể tiếp tục hòa giải với nhau. Ở VN, bình quân mỗi năm, số lượng tranh chấp kinh tế được giải quyết bằng phương thức hòa giải chiếm đến trên dưới 50% tổng số vụ việc mà Tòa án đã phải giải quyết.

 Thương lượng hòa giải là biện pháp Luật sư DFC áp dụng đầu tiên sau khi nghiên cứu hồ sơ và là phương pháp thường áp dụng trong phần lớn các trường hợp giải quyết tranh chấp. Đặc điểm và tính chất trong thương lượng hòa giải của Luật sư DFC không giống với cách thương lượng hòa giải ở các văn phòng Luật hay công ty Luật khác, DFC áp dụng phương pháp thương lượng hòa giải vừa mang tính mềm dẻo, linh hoạt nhưng lại tạo ra những sức ép, tác động rất lớn tới đối phương, tạo nên những hiệu quả nhất định trong việc giải quyết tranh chấp giữa hai bên.

- Mục tiêu của biện pháp thương lượng hòa tại DFC: Giải quyết được tranh chấp giữa các bên mà không cần thông qua phương thức tố tụng, giảm thiểu chi phí cho khách hàng, đảm bảo được mối quan hệ bạn hàng giữa các bên, hoàn thiện hồ sơ pháp lý trong trường hợp cần thiết.

- Hiệu quả trong việc áp dụng phương thức giải quyết thông qua thương lượng hòa giải tại DFC:

+ Có thể giải quyết nhanh chóng tranh chấp trong thời gian ngắn;

+ Hạn chế được tối đa chi phí trong quá trình giải quyết tranh chấp;

+ Giữ được mối quan hệ hợp tác với bên tranh chấp;

- Các bước tiến hành thương lượng hòa giải:

+ Luật sư Vletco sẽ nghiên cứu hồ sơ để biết được những điểm mạnh, điểm yếu về pháp lý của hồ sơ;

+Luật sư sẽ nghiên cứu đặc điểm của chủ thể cần đàm phán thương lượng;

+ Luật sư DFC sẽ soạn thảo văn bản đặt lịch làm việc với chủ thể cần đàm phán thương lượng giải quyết tranh chấp;

+Luật sư DFC sẽ thay mặt khách hàng Tiến hành làm việc giữa các bên để giải quyết tranh chấp;

2.Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng phương pháp đàm phán thương lượng:

- Ưu điểm của phương pháp đàm phán thương lượng:

+ Các bên hòa giải được thì không có kẻ thắng người thua nên không gây ra tình trạng đối đầu giữa các bên nên Giữ được mối quan hệ bạn hàng giữa các bên;

trong quá trình giải quyết tranh chấp bằng phương thức thương lượng hòa giải các bên có thể kiểm soát được việc cung cấp chứng cứ và sử dụng chứng cứ nên sẽ giữ được uy tín cũng như bí mật kinh doanh cho các nhà kinh doanh khi giải quyết  tranh chấp;

+ Tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa các bên tranh chấp trong tương lai;

+ giải quyết tranh chấp nhanh và hiệu quả;

+ Tiết kiệm chi phí khi phải có sự can thiệp của các cơ quan chức năng.

+ do là phương thức tự nguyện thỏa thuận nên thông thường các bên sẽ thiện chí trong việc thực hiện thoa thuận

- Nhược điểm của phương thức thương lượng:

+ Sự thành công của phương thức thương lượng phụ thuộc rất lớn vào sự hiểu biết, thái độ thiện chí hợp tác của các bên tranh chấp nếu không kết quả giải quyết tranh chấp sẽ rất mong manh và nhiều khi sẽ đi vào bế tắc.

+ Ngoài ra, cơ chế thương lượng lại không đảm bảo bằng cơ chế pháp lý mang tính bắt buộc. do đó, dù các bên có đạt được thỏa thuận để giải quyết tranh chấp thì việc thi hành thỏa thuận cũng phụ thuộc rất lớn vào sự thiện chí của các bên. Nếu một trong hai bên không có thiện chí hợp tác tự nguyện thi hành thỏa thuận thì kết quả thương lượng chỉ tồn tại trên giấy.

+ Các bên tranh chấp có thể lợi dung kết quả của việc giải quyết vụ việc thông qua đàm phán thương lượng để trì hoãn việc thực hiện nghĩa vụ. Và cố tình kéo dài thời gian giải quyết vụ việc để gây bất lợi cho bên còn lại.

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Luật sư tư vấn luật qua tổng đài:

Gọi: 1900 6213

Luật sư tư vấn luật qua tổng đài:
Tổng đài luật sư trực tuyến:

Gọi: 1900 6213

Tổng đài luật sư trực tuyến:
Về luật sư DFC
Thông tin tuyển dụng

Tuyển 20 sinh viên làm việc theo ca

Tuyển 20 sinh viên làm việc theo ca

Công ty luật DFC tuyển 20 sinh viên làm việc theo ca tại thành phố Hà Nội thuộc các trường đào tạo chuyên ngành pháp lý như: Đại học kiểm sát Hà Nội, Đại học luật Hà Nội, Khoa luật – Đại học quốc gia Hà Nội và các trường khác đào tạo chuyên nghành luật kh

Đối tác - Khách hàng
Thông tin pháp luật Dân sự

Hàng thừa kế

Hàng thừa kế

Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ

Thông tin pháp luật Hình sự
Hỏi đáp Hình sự
Luật sư hôn nhân
Kiến thức luật đất đai

Các trường hợp thu hồi đất

Các trường hợp thu hồi đất

Để thể hiện sự minh bạch trong thu hồi đất, điều 16 luật đất đai năm 2013 xác định rõ từng trường hợp bị thu hồi đất: a) Thu hồi đất do nhu cầu của Nhà nước Trong quá trình công nghiệp hóa hiện, đại hóa đất nước, Nhà nước với tư cách là chủ

Tư vấn luật đất đai
Kiến thức luật lao động
Luật sư lao động

Số ngày nghỉ hàng năm theo luật lao động?

Số ngày nghỉ hàng năm theo luật lao động?

Chào luật sư DFC! Tôi là lao động của một công ty sản xuất giày dép xuất khẩu, tôi muốn hỏi số ngày nghỉ phép của tôi hàng năm là được bao nhiêu ngày theo quy định của pháp luật?

Tư vấn luật lao động

Tư vấn bồi thường tai nạn lao động

Tư vấn bồi thường tai nạn lao động

Thưa luật sư:, trong lúc làm việc tại công ty, tôi đã bị tai nạn lao động và mất đi một bàn tay không thể nối lại được. Sau đó công ty không đến thăm và cũng không nói gì đến vấn đề trách nhiệm của công ty với người bị tai nạn lao động? Xin hỏi liệu tô

Kiến thức luật doanh nghiệp
Dịch vụ Doanh nghiệp
Tư vấn luật doanh nghiệp
Kiến thức pháp luật thuế
Dịch vụ luật sư thuế
Tư vấn luật thuế
Luật sư tranh chấp hợp đồng

Tìm hiểu về tranh chấp hợp đồng

Tìm hiểu về tranh chấp hợp đồng

1. Khái niệm Tranh chấp Hợp đồng: Là sự mâu thuẫn, bất đồng ý kiến giữa các bên tham gia quan hệ Hợp đồng liên quan đến việc thực hiện (hoặc không thực hiện) các quyền và nghĩa vụ theo Hợp đồng.

Kiến thức giải quyết tranh chấp hợp đồng


Công ty đòi nợ thuê uy tín DFC hợp pháp và hiệu quả, Công ty đòi nợ thuê ở Hà Nội và toàn quốc